Satin Audio ra mắt dây dẫn cao cấp đầu bảng – Athena thuộc Olympus Series

No comments yet

Xin giới thiệu Flagship mới – cọng Athena thuộc Olympus Series mới. Dòng dây cao cấp tập trung vào việc ứng dụng các kim loại hiếm lên dây dẫn. Cọng dây này đặt tên theo chính chất liệu của sợi dây này – Palladium – kim loại hiếm cao cấp được đặt theo tên của nữ thần Athena.

Dựa trên kinh nghiệm có được từ 2 dòng dây bạc tinh khiết trước đây là Artemis và Medusa, Satin quyết định ứng dụng kim loại hiếm cao cấp Palladium vào dây dẫn bạc tinh khiết để tạo ra được một chất âm tốt hơn. Chúng ta có thể thấy được sự cao cấp của dây dẫn âm thanh Palladium qua việc hiện nay kim loại hiếm cao cấp này chỉ có mặt trên những sợi dây có giá tới hàng ngàn USD. Satin sử dụng một tỷ lệ kết hợp phù hợp nhất giữa Bạc và Palladium để tối ưu hoá chất lượng tín hiệu âm thanh truyền qua dây.Athena được luyện kim dựa trên công nghệ SP-OCC (Superior Pure OCC), đem lại độ tinh khiết cao nhất cho chất liệu bạc, đạt vượt ngưỡng tinh khiết 6N (99,99998%) và hoàn toàn có thể đạt tới độ tinh khiết 7N (99,999998%). Đây là loại dây dẫn bạc có độ tinh khiết cao nhất đã được thương mại hoá.Đặc biệt cọng Athena được ứng dụng cấu trúc Satin Special Structures mới, đây là dạng cấu trúc tốt nhất của Satin hiện tại. Cấu trúc đặc biệt này được phát triển dựa trên cấu trúc Type 4 Litz. Bên cạnh các đặc điểm giống với Type 4 Litz thông thường, cấu tạo đặc biệt này có 2 điểm được cải thiện:

– Hybird Central Bundle: Các bó dây được cấu tạo từ các lõi dây siêu nhỏ nay không chỉ được chạy quanh 1 sợi Kevlar Damping thông thường. Nay phần bó dây ở giữa được cấu tạo lai giữa sợi Kevlar Damping và các lõi dây siêu nhỏ dẫn điện. Điều này mang lại hiệu quả về tăng cường độ bền, chống rung, và tăng khả năng truyền dẫn.

– Multi-sized Strands: Các lõi dây nhỏ bên trong mỗi sợi dây không chỉ còn 1 kích cỡ như các loại dây thông thường, Satin sử dụng kết hợp nhiều cỡ lõi dây trong cùng 1 sợi dây, mỗi lõi dây nhỏ này đều được tráng lớp cách điện và bảo vệ lõi dây khỏi sự oxi hoá, mục đích cuối cùng là tối ưu truyền dẫn tín hiệu, đem lại sự hiệu quả cao hơn rõ rệt.

Lớp vỏ SA Insulation nay được được nâng cấp lên phiên bản SA Insulation II mới. Cải tiến hoàn toàn độ mềm dẻo và độ trong suốt của lớp vỏ, đem lại ngoại hình bóng bẩy bắt mắt hơn, đồng thời cũng đem lại độ thoải mái cao hơn khi sử dụng. Lớp vỏ này của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo độ mềm xuyên suốt thời gian sử dụng, không bị cứng lớp vỏ sau một thời gian tiếp xúc với mồ hôi như nhiều loại dây dẫn trên thị trường.

Lần này, Satin cũng đi kèm sợi Athena 1 hộp đựng bằng da cừu thật cao cấp, hộp đựng đủ diện tích để đựng vừa dây tới 8 lõi khi gắn kèm tai nghe.

Thông số kỹ thuật:

  • 26AWG
  • Superior Pure OCC (SP-OCC)
  • SP-OCC Palladium plated Silver mix SP-OCC Pure Silver
  • Satin Special Structures
  • Multi-size Strand Type 4 Litz
  • Hybrid central bundle – Kevlar Damping combined with Pure Silver strand
  • SA Insulation II

Leave a Reply