Một vòng CanJam Singapore 2017 – triển lãm âm thanh di động lớn nhất thế giới

No comments yet

CanJam Singapore 2017 là một trong những triển lãm âm thanh di động lớn nhất thế giới được tổ chức bởi diễn đàn âm thanh hàng đầu hiện nay là head-fi.org. Đây là lần thứ 2 CanJam được tổ chức tại Singapore sau thành công của triển lãm diễn ra vào năm 2016 tại đảo quốc sư tử.

Singapore cũng là quốc gia châu Á duy nhất được chọn để tổ chức sự kiện tầm cỡ này. CanJam Singapore được tổ chức tại Pan Pacific Singapore trên vịnh Marina Bay, trung tâm mua sắm giải trí của đảo quốc sư tử. Sự kiện này thu hút khoảng 100 hãng âm thanh di động lớn hàng đầu thế giới hiện nay tham gia triển lãm từ những thương hiệu quen thuộc như Sony, Sennheiser đến những sản phẩm Audiophile chuyên nghiệp như 64 Audio, Stax, JH Audio, Chord, MrSpeakers,…

Nào chúng ta cùng dạo một vòng quanh CanJam Singapore.

Đây là gian hàng của hãng dây dẫn nổi tiếng của Singapore là Effect Audio. Bên cạnh các dòng phổ thông Ares II, Eros II, Thor Silver II, Mars và Leonidas, hãng còn trưng bày mẫu dây mới nhất của mình là Lionheart. Đây là dây dẫn dạng hybrid kết hợp giữa đồng mạ bạc và đồng mạ vàng trên cùng 1 sợi dây. Mẫu dây này có giá 499 USD.

Effect Audio Lionheart

Hãng tai nghe Custom AAW

Tiếp theo là hãng tai nghe Custom AAW từ Singapore mà VnReview đã từng có bài đánh giá. Tại triển lãm CanJam năm nay, Custom AAW trưng bày toàn bộ các mẫu demo tai nghe custom của mình, trong đó có 4 mẫu tai nghe mới là mẫu cao cấp W900 (tai nghe hybrid 9 driver đầu tiên trên thế giới), M40, A2H Pro V2 và A3H Pro V2. Ngoài ra còn 2 phụ kiện nổi bật cho iPhone là dây Lightning AAW Capri cho tai nghe có kèm sẵn Hi-res DAC và mẫu DAC chân cắm Lightning cho iPhone 7 giúp bạn có thể vừa sạc vừa nghe nhạc qua cổng tai nghe 3.5mm. Một tin khá buồn là mẫu custom AAW M20, một trong những mẫu custom của AAW được ưa chuộng nhất tại Việt Nam sẽ bị ngừng xuất xưởng trong vài tháng tới để thay thế bằng M40 có mức giá gấp đôi. Vì vậy, bạn nào đang có ý định sắm mẫu custom này thì nên nhanh tay đặt hàng luôn.

W900, M40, A3H Pro V2, A2H Pro V2

Mẫu vỏ tai custom của AAW

Dây dẫn AAW Capri kèm Hi-res DAC có giá khoảng 75 USD, có thể chọn connector MMCX hoặc 2-pin, cũng như Lightning hoặc type C. Bên cạnh đó là AAW Accessport cũng là Hi-res DAC, giúp chia cổng lightning ra làm 1 cổng tai nghe 3.5mm và 1 cổng lightning có thể dùng để sạc hay truyền dữ liệu cùng với lúc nghe tai nghe. Thiết bị này có giá khoảng 60 USD.

64 Audio

Đây là gian hàng của 64 Audio Mỹ trưng bày toàn bộ dòng sản phẩm demo tai nghe custom của hãng. Đặc biệt là 2 mẫu flagship đình đám với công nghệ Tia mới là 64 Audio A18 và Tia Fourte. 64 Audio còn nổi bật với công nghệ Apex giúp bảo vệ tai khi nghe tai nghe in-ear.

64 Audio A18/U18 có giá bán tại Việt Nam lên tới 69 triệu đồng.

64 Audio Tia Fourte có giá bán khoảng 83 triệu đồng tại Việt Nam, phải nói đây là nghe mẫu này rất ấn tượng.

Hãng dây dẫn PW Audio

Loạt dây dẫn của PW Audio đem tới trưng bày

Mẫu dây dẫn mới nhất của PW Audio (Hồng Kông) có tổng cộng 8 lõi đồng, trong đó là 2 loại dây đồng OCC khác nhau để tạo chất âm theo ý đồ của nhà sản xuất.

Mẫu cao cấp PW Audio 1960s dù chỉ gồm 2 lõi đồng loại khác nhau riêng biệt nhưng có giá tới 1000 USD. Được biết, nhà phân phối của hãng ở Singapore bán rất tốt mẫu dây này trong các dòng dây dẫn cao cấp. Quả là 1 mẫu dây dẫn rất đặt biệt.

N3 – Mẫu máy nghe nhạc tầm thấp mới nhất từ Cayin

InEar ProPhile 8 có 2 cần gật EQ có thể tạo ra 6 kiểu tiếng khác nhau trên cùng 1 chiếc tai nghe.

Máy nghe nhạc Shozy Alien mới nhất từ nhà sản xuất Shozy của Hong Kong

Oriolus Audio mang đến 3 sản phẩm của mình trong đó có chiếc máy nghe nhạc cao cấp Oriolus DP100 mới nhất.

Focal Elear ghép với DAC – Amp khủng từ QuestStyle

Hàng khủng Abyss AB-1266 có giá tới 5.500 USD

Mẫu tai nghe tĩnh điện Stax SR009 có giá khoảng 100 triệu đồng tại Việt Nam

Những mẫu tai nghe Planar MrSpearkers Ether có chất âm ấn tượng này có giá dao động từ 1500-1850 USD.

Echobox Explorer và Meze 99 Classicla là 2 sản phẩm có ngoại hình rất cổ điển.

Meze 12 Classic có phần vỏ được làm bằng gỗ và kim loại, chất lượng hoàn thiện rất tốt. Được biết, Meze là nhà sản xuất đến từ Romania.

Chord Hugo 2 là mẫu DAC di động cao cấp mới nhất đến từ Chord, hãng âm thanh nổi tiếng của Anh.

Phụ kiện Poly mới dành cho Chord Mojo trang bị thêm Bluetooth, Wi-Fi và khe cắm thẻ nhớ cho mẫu DAC này.

Thêm một sản phẩm của Chord. Bộ sản phẩm này có giá khoảng 250 triệu đồng, gồm 1 đầu CD Chord Blue Mk.2 và Dac Chord Dave.

Jomo Audio Singapore giới thiệu mẫu custom Flamenco mới, cũng có 2 cần gạt để tinh chỉnh chất âm. Mẫu Pretty Little Beast cũng là 1 mẫu tai nghe Uni mới nổi bật lần này của Jomo.

Rhapsodio Extreme, mẫu in-ear Planar có giá khoảng 2.500 USD. CanJam 2017 là sự kiện đầu tiên mẫu tai này ra mắt.

Final Audio nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Empire Ears Zeus R với 14 Drivers mỗi bên tai, trong hình là mẫu đi kèm với công nghệ ADEL chống suy giảm thính lực.

Hãng Custom Vision Ears nổi tiếng từ Đức.

Focal Utopia phiên bản đặc biệt từ vàng và đính kim cương này có giá lên tới 2,5 tỷ đồng

Các mẫu tai nghe mới của Sennheiser

Soranik đến từ Việt Nam cũng tham gia sự kiện này!

Tai nghe custom của JH Audio đi với dây dẫn Effect Audio Ares II+ 8 lõi.

Máy nghe nhạc Opus#1 cao cấp từ Hàn Quốc.

Mẫu cao cấp Opus#2 của hãng. Chúng tôi cũng được cầm thử bản thử nghiệm Opus#3 mới nhất, có vỏ bằng nhựa giả kim loại hoặc bằng nhôm, thiết kế đẹp và cá tính hơn 2 mẫu tiền nhiệm, vẫn chạy Android 6.0.1 và có giá bán khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên hãng không cho phép chụp hình mẫu máy này.

DAC di động có mức giá khoảng 5 triệu đồng: Opus#11

Astell&Kern AK380SS mới, mẫu máy nghe nhạc cao cấp nhất hiện nay.

Bàn trưng bày dòng Sony Signature

Sony XBA300 và XBA-N3 hiện vẫn chưa được phân phối tại Việt Nam

Dita Audio, hãng âm thanh non trẻ của Singapore.

Mẫu Dac Sonica mới nhất của Oppo có hỗ trợ streaming nhạc, giá 799 USD.

Ảnh này là quét tai 3D để làm custom tips của Snug, hoàn toàn không cần lấy mẫu tai bằng silicone rồi chuyển phát nhanh đến hãng như phổ thông, mà chỉ cần quét lưu file 3D của tai vào máy tính rồi gửi email cho hãng là xong, rất nhanh và tiết kiệm chi phí.

Bộ tai nghe tĩnh điện Hifiman Shangri-la có giá 1,2 tỷ đồng.


Leave a Reply