Vẫn là những cọng dây bạc tinh khiết nhất chúng ta đã từng trải nghiệm với cọng Medusa, sợi Medusa II hoàn toàn mới đã được phát triển để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn trên một nền tảng thành công. Sau khi dày công suy nghĩ những gì chúng tôi cần cải thiện ở một cọng dây bạc vốn đã rất xuất sắc, cuối cùng chúng tôi quyết định đem tới Medusa II với một cấu trúc mãnh mẽ và hiệu quả hơn. Tại Satin Audio, chúng tôi không ngừng tìm kiếm những sự cải tiến, và đó là lý do chúng tôi ra mắt Medusa II – người kế nhiệm của cọng Medusa.

Medusa II được luyện kim dựa trên công nghệ SP-OCC (Superior Pure OCC), đem lại độ tinh khiết cao nhất cho chất liệu bạc, đạt vượt ngưỡng tinh khiết 6N (99,99998%) và hoàn toàn có thể đạt tới độ tinh khiết 7N(99,999998%). Đây là loại dây dẫn bạc có độ tinh khiết cao nhất đã được thương mại hoá.

Đặc biệt cọng Medusa II được ứng dụng cấu trúc Satin Special Structures mới, đây là dạng cấu trúc tốt nhất của Satin hiện tại. Cấu trúc đặc biệt này được phát triển dựa trên cấu trúc Type 4 Litz. Bên cạnh các đặc điểm giống với Type 4 Litz thông thường, cấu tạo đặc biệt này có 2 điểm được cải thiện:– Hybird Central Bundle: Các bó dây được cấu tạo từ các lõi dây siêu nhỏ nay không chỉ được chạy quanh 1 sợi Kevlar Damping thông thường. Nay phần bó dây ở giữa được cấu tạo lai giữa sợi Kevlar Damping và các lõi dây siêu nhỏ dẫn điện. Điều này mang lại hiệu quả về tăng cường độ bền, chống rung, và tăng khả năng truyền dẫn.

– Multi-sized Strands: Các lõi dây nhỏ bên trong mỗi sợi dây không chỉ còn 1 kích cỡ như các loại dây thông thường, Satin sử dụng kết hợp nhiều cỡ lõi dây trong cùng 1 sợi dây, mỗi lõi dây nhỏ này đều được tráng lớp cách điện và bảo vệ lõi dây khỏi sự oxi hoá, mục đích cuối cùng là tối ưu truyền dẫn tín hiệu, đem lại sự hiệu quả cao hơn rõ rệt.

Lớp vỏ SA Insulation nay được được nâng cấp lên phiên bản SA Insulation II mới. Cải tiến hoàn toàn độ mềm dẻo và độ trong suốt của lớp vỏ, đem lại ngoại hình bóng bẩy bắt mắt hơn, đồng thời cũng đem lại độ thoải mái cao hơn khi sử dụng. Lớp vỏ này của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo độ mềm xuyên suốt thời gian sử dụng, không bị cứng lớp vỏ sau một thời gian tiếp xúc với mồ hôi như nhiều loại dây dẫn trên thị trường.


Xin giới thiệu Flagship mới – cọng Athena thuộc Olympus Series mới. Dòng dây cao cấp tập trung vào việc ứng dụng các kim loại hiếm lên dây dẫn. Cọng dây này đặt tên theo chính chất liệu của sợi dây này – Palladium – kim loại hiếm cao cấp được đặt theo tên của nữ thần Athena.

Dựa trên kinh nghiệm có được từ 2 dòng dây bạc tinh khiết trước đây là Artemis và Medusa, Satin quyết định ứng dụng kim loại hiếm cao cấp Palladium vào dây dẫn bạc tinh khiết để tạo ra được một chất âm tốt hơn. Chúng ta có thể thấy được sự cao cấp của dây dẫn âm thanh Palladium qua việc hiện nay kim loại hiếm cao cấp này chỉ có mặt trên những sợi dây có giá tới hàng ngàn USD. Satin sử dụng một tỷ lệ kết hợp phù hợp nhất giữa Bạc và Palladium để tối ưu hoá chất lượng tín hiệu âm thanh truyền qua dây.Athena được luyện kim dựa trên công nghệ SP-OCC (Superior Pure OCC), đem lại độ tinh khiết cao nhất cho chất liệu bạc, đạt vượt ngưỡng tinh khiết 6N (99,99998%) và hoàn toàn có thể đạt tới độ tinh khiết 7N (99,999998%). Đây là loại dây dẫn bạc có độ tinh khiết cao nhất đã được thương mại hoá.Đặc biệt cọng Athena được ứng dụng cấu trúc Satin Special Structures mới, đây là dạng cấu trúc tốt nhất của Satin hiện tại. Cấu trúc đặc biệt này được phát triển dựa trên cấu trúc Type 4 Litz. Bên cạnh các đặc điểm giống với Type 4 Litz thông thường, cấu tạo đặc biệt này có 2 điểm được cải thiện:

– Hybird Central Bundle: Các bó dây được cấu tạo từ các lõi dây siêu nhỏ nay không chỉ được chạy quanh 1 sợi Kevlar Damping thông thường. Nay phần bó dây ở giữa được cấu tạo lai giữa sợi Kevlar Damping và các lõi dây siêu nhỏ dẫn điện. Điều này mang lại hiệu quả về tăng cường độ bền, chống rung, và tăng khả năng truyền dẫn.

– Multi-sized Strands: Các lõi dây nhỏ bên trong mỗi sợi dây không chỉ còn 1 kích cỡ như các loại dây thông thường, Satin sử dụng kết hợp nhiều cỡ lõi dây trong cùng 1 sợi dây, mỗi lõi dây nhỏ này đều được tráng lớp cách điện và bảo vệ lõi dây khỏi sự oxi hoá, mục đích cuối cùng là tối ưu truyền dẫn tín hiệu, đem lại sự hiệu quả cao hơn rõ rệt.

Lớp vỏ SA Insulation nay được được nâng cấp lên phiên bản SA Insulation II mới. Cải tiến hoàn toàn độ mềm dẻo và độ trong suốt của lớp vỏ, đem lại ngoại hình bóng bẩy bắt mắt hơn, đồng thời cũng đem lại độ thoải mái cao hơn khi sử dụng. Lớp vỏ này của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo độ mềm xuyên suốt thời gian sử dụng, không bị cứng lớp vỏ sau một thời gian tiếp xúc với mồ hôi như nhiều loại dây dẫn trên thị trường.

Lần này, Satin cũng đi kèm sợi Athena 1 hộp đựng bằng da cừu thật cao cấp, hộp đựng đủ diện tích để đựng vừa dây tới 8 lõi khi gắn kèm tai nghe.

Thông số kỹ thuật:

  • 26AWG
  • Superior Pure OCC (SP-OCC)
  • SP-OCC Palladium plated Silver mix SP-OCC Pure Silver
  • Satin Special Structures
  • Multi-size Strand Type 4 Litz
  • Hybrid central bundle – Kevlar Damping combined with Pure Silver strand
  • SA Insulation II

Canjam là triển lãm thiết bị âm thanh di dộng được diễn đàn âm thanh lớn nhất thế giới head-fi.org tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Canjam được tổ chức lần đầu tiên tại châu Á là vào năm 2017 tại Singapore, đến năm nay, lần đầu tiên Canjam được tổ chức tại Thượng Hải – Trung Quốc (Shanghai), thị trường tỷ dân tiềm năng nhất thế giới. Dưới đây chúng ta hãy cũng điểm qua những sản phẩm nổi bật nhất tại Canjam Shanghai 2018.

Bước vào cửa, gian hàng nổi bật nhất của sự kiện là gian hàng Campfire Audio, đây là một hãng tai nghe cao cấp nổi tiếng đến từ Mỹ. Lần này hãng đem tới sản phẩm mới nhất chỉ vừa ra mắt cách đây 1 tuần tại Nhật đó là Solaris. Mẫu Solaris có kiểu dáng rất đặc biệt, nhìn tựa như một miếng kẹo chocolate rất đẹp, housing hơi do chứa 2 BA driver và 1 Dynamic Driver cho mỗi bên. Campfire sử dụng công nghệ T.A.E.C cho BA Driver và driver cũng là loại 10mm công nghệ A.D.L.C độc quyền của hãng. Solaris cũng được trang bị dây stock ALO Audio Super Litz mới, được làm từ đồng mạ bạc, có kích thước lõi dây lớn hơn loại dây stock của Andromeda. Tất cả những điều này đem lại một chất âm rất ấn tượng cho Solaris, đây có thể nói là mẫu tai in-ear hay nhất của Campfire mà mình từng nghe, chất tiếng giàu kỹ thuật nhưng vẫn rất hài hoà, dải treb chi tiết sắc nét rất tơi và thanh, âm mid trong, khá mịn nhưng vẫn chi tiết, dải bass đánh gọn và chính xác. Nhìn về tổng thể Solaris có chất âm có phần hơi sáng, dải bass lượng không nhiều. Chất âm tự nhiên, không có cảm giác méo như Jupiter.

Sản phẩm tiếp theo mà Campfire trưng bày cũng rất được quan tâm tại Việt Nam đó chính là Andromeda S, đây là phiên bản đặc biệt giới hạn số lượng của Andromeda đình đám. Mẫu tai nghe có vỏ bằng thép không gỉ đánh bóng. Không chỉ khác về ngoại hình, Andromeda S cũng được thay đổi về chất âm, mình cho rằng phiên bản này sẽ đem lại một chất âm theo hướng khác hơn một chút, tuỳ với gu của bạn sẽ thích bản S hoặc bản thường. Còn theo sở thích của mình thì bản S này sẽ phù hợp hơn, dải bass giảm chút lượng và gọn gàng hơn, các dải âm cũng được sắp xếp lại nên với một vài loại nhạc nghe hợp hơn, dải treb đồng thời cũng gia tăng chút độ cao tạo cảm giác chi tiết. Mẫu tai này sắp tới cũng sẽ được Satin phân phối đi kèm với khuyến mãi tặng dây Medusa bạc OCC type 4 cao cấp.

Tai nghe fullsize Campfire Cascade.

Mẫu Campfire Equinox mới, đây là mẫu tai custom đầu tiên của Campfire, đang ở giai đoạn thử nghiệm, nếu bạn muốn mua ngay lúc này có thể order với giá $1499.

Satin cũng tham dự triển lãm Canjam lần này với 4 mẫu dây mới thuộc Monster Series, lần đầu vươn ra quốc tế!

Gian hàng của 1More quá hot!

Gian hàng của hãng Periodic Audio đến từ USA rất nổi bật nhờ các thành viên mặc trang phục giống các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm, hãng cũng làm sản phẩm và lấy chủ đề xoay quanh các nguyên tố hoá học. Rất đặc biệt, các mẫu tai của hãng đều được sản xuất tại Mỹ giống với Campfire và 64 Audio, mà giá thì lại rẻ hơn rất nhiều chỉ từ 99 usd cho tới 299 usd. Hãng này cũng chính là đơn vị gia công một vài thành phần tai nghe rồi cung cấp cho Campfire. Những mẫu tai nghe này đều có phần diaphragm được làm từ chính thành phần hoá học tên của từng mẫu tai. Hiện hãng đang bán 3 mẫu tai là Periodic Mg, Be, Ti.

Bên cạnh 3 mẫu tai nghe là mẫu amp Nikel đang thử nghiệm có giá khoảng $299

Hiby R6 Pro là phiên bản nâng cấp của mẫu Hiby R6, nói về phiên bản thường R6 thì đây là mẫu máy nghe nhạc hiện đại và mạnh mẽ nhất hiện nay khi chạy Android 6.1, sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S425, RAM tới 3Gb, pin 4000mAh và có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. R6 Pro ra đời với một vài điểm nâng cấp về phần cứng và phần mềm, R6 Pro được nâng cấp lên Android 8.1, thêm vào đó là sử dụng 4 con chip MUSES8920 cao cấp, đặc biệt nhất hãng trang bị cổng balance 4.4mm chính hãng Pentaconn Nhật Bản cho mẫu máy mới này. Cổng 4.4mm đang được cho rằng sẽ trở thành xu thế tất yếu cho chuẩn chung của máy nghe nhạc cao cấp, hay thậm chí là AMP để bàn, do tính ưu việt về kích cỡ, bổ xung tiếp điểm Ground thay vì bị lược bỏ như chuẩn balanced 2.5mm và 3.5mm.

Phiên bản sắc màu của Hiby R6

Hiby R3 màu đỏ và xám

Hãng dây Labkable đến từ Hongkong cũng đang cố gắng thâm nhập thị trường TQ.

Một hãng tai nghe UFOEAR lấy chủ đề xoay quoanh UFO rất chất, chất âm cũng khá ấn tượng.

Hai mẫu tai nghe in-ear mới đến từ Shozy Hongkong, mẫu Neo BG với 5 BA Driver và Neo CP với 3 BA Driver. Cả 2 đều đang được cộng đồng âm thanh đánh giá cao về chất âm.

Đến với gian hàng của 64 Audio đến từ USA, hãng tai chưa bao giờ làm mình thấy vọng. Lần này được thử cả loạt mẫu tai mới nhất đến của 64 Audio, từ A3e, A4t, A6t, N8, A12t, Tia Trio, 2 mẫu đầu bảng là U18 và Tia Fourte cũng có mặt nhưng mình không thử nữa vì đã có hàng tại VN rồi. Như vậy tất cả mẫu tai 64 Audio đang bán đều có hàng thử ở đây, chỉ riêng có mẫu A2e mới nhất thì chưa có tại sự kiện lần này. Nhìn chung thì tai 64 Audio nghe đều tốt cả nhưng ấn tượng nhất lần này vẫn là Tia Trio, U12t và N8, cả 3 đều đem lại dải treb rất tơi và giàu năng lượng do sử dụng công nghệ tia, nhưng so sánh thì N8 treb hiền hơn cả. U12t so với U12 thì có sự chênh lệch đáng kể, âm trường âm hình cải thiện nhiều, dải treb giàu năng lượng hơn nghe thoáng hẳn. Tia Trio thì gần như một phiên bản rút gọn của Tia Fourte với chất âm tương đối mượt, dải bass đậm chất dynamic, rất nịnh tai và dễ thích.

Gian hàng của RHA đến từ Anh Quốc trưng bày mẫu CL2 Planar đầu bảng mới, tuy vậy mẫu tai này không đem lại được ấn tượng như mẫu tai không dây của hãng, mẫu tai không dây RHA Trueconnect lại có chất âm có thể xem là đáng tiền so với những mẫu True wireless khác.

Gian hàng iBasso trưng bày nhiều mẫu máy và tai độc, nếu bạn là fan của iBasso thì chắc chắn sẽ rất thích thú. Đầu tiên phải kể đến 2 mẫu DAP iBasso DX200 với 2 chất liệu vỏ đặc biệt là đồng mạ và Titanium, phiên bản đồng mạ vàng thì chưa thấy được bán ở thị trường quốc tế còn bản Titan đã được bán sạch do số lượng rất giới hạn.

Mẫu tai fullsize iBasso SR1 giới hạn 500 chiếc toàn cầu với driver Tesla mới

iBasso IT01 S với vỏ bằng kim loại và dây SPC, đây là một mẫu tai hoàn toàn mới chưa được bán ra, dự kiến sẽ có giá khoảng 4 triệu đồng so với bản thường có giá 2,5 triệu đồng.

Gian hàng của Shanling trưng bày M5s mới, bên cạnh đó là mẫu bluetooth DAC Shanling UP 2 lần đầu được ra mắt công chúng.

AAW trưng bày mẫu tai Planar Nightingale và POLA, đây là 2 sản phẩm kết hợp của hãng âm thanh Singapore này với Shozy, cả 2 đều có mức giá ở phân khúc cao cấp tới vài nghìn USD. Mẫu Nightingale cũng như mẫu Planar của RHA mình đều không có ấn tượng nhiều, nhưng mẫu POLA sử dụng driver tĩnh điện lại rất ấn tượng, đem lại chất âm có thể nói là ngang tầm Shure SE1500 mặc dù không cần dùng amp cồng kềnh. Tại đây mình cũng nghe lại mẫu W900 của hãng, mẫu tai hybrid 9 driver, sau nhiều lần nghe thử mình vẫn đưa ra kết luận đây là một mẫu tai rất đáng tiền trong tầm 50 triệu, chất tiếng giàu kỹ thuật, độ sâu tốt, dải treb chi tiết leng keng, bass đánh gọn gàng độ sâu tốt.

Hãng Steath Sonic, một cái tên mới cũng đến từ Singapore có mẫu U9 cũng có 9 Driver hybrid nhưng chỉ có giá rẻ bằng một nửa W900, chỉ khoảng 25 triệu đồng. Chất âm cũng phần nào tương đồng W900 mặc dù chưa thể ngang tầm đẳng cấp nhưng chắc chắn đây là một mẫu tai rất đáng quan tâm. Điểm trừ là chất lượng build khá kém, chỉ ngang Shozy Hibiki có giá 1 triệu đồng.

Colorfly U8 được trưng bày tại sự kiệnBeyerdynamic T8ie được demo tại gian hàng của Colorfly

Gian hàng của Chord

Chord Hugo 2

Gian hàng của Focal

 

Máy nghe nhạc Lotoo PAW Gold Touch được khá nhiều người thần tượng tại Việt Nam, có giá khoảng 70 triệu đồng.

 

Astell Kern SP1000M mới được Campfire dùng để test tai

Gian hàng của Vision Ears đến từ Đức, đây là một hãng CIEM/IEM cao cấp, các sản phẩm đều được lắp ráp bằng tay tại Đức. Hàng Đức xịn thì chất lượng không phải bàn cãi, ngày từ ngoại hình của các mẫu IEM đều có thể nói là hoàn thiện xuất xắc. Những mẫu tai được làm từ resin của hãng đều có những thiết kế, phối màu rất đẹp, đặc biệt là màu tím. 2 mẫu tai CIEM đầu bảng là VE6XC, VE8 nghe đều rất hay, xứng đáng số tiền từ 50 triệu đồng bỏ ra.

Mẫu tai Erlkonig đầu bảng hiện tại của hãng, dạng universal, có giá khoảng 4800 USD. Nếu như những mẫu tai khác của hãng có ngoại hình rất xuất sắc, thì mình cho rằng đây lại là mẫu tai vừa đắt nhất mà kém thẩm mỹ nhất. Phần vỏ được làm bằng bạc, dây dẫn đi kèm cũng làm bằng bạc, rất cao cấp. Phần faceplate có thể thay thế dễ dàng, thông thường chỉ được giữ bằng nam châm, phía dưới faceplate là bộ chỉnh âm, cho ra 4 chế độ với 4 chất âm khác nhau. Mỗi bên tai nghe được trang bị 13 BA Driver, thiết kế phân tần 5 way crossover. Phải nói đây là một trong những mẫu IEM hay nhất tại sự kiện, xứng tầm với cái giá phải bỏ ra, 4 chất âm đều hay cả. Độ chi tiết cao, các dải âm hài hoà, thông thường những tai chỉnh nhiều chất âm thường hay bị “dở dở ương ương” khi mỗi chất âm thì thường thiếu một chút, nhưng ở Erlkonig thì hãng đã rất chăm chút cho bộ EQ này để tránh hiện tượng trên.

Mẫu máy Cayin N8 khủng có giá 72,5 triệu đồng tại sự kiện, đây là mẫu máy nghe nhạc cao cấp nhất của Cayin. Vỏ được CNC từ nguyên khối thép không gỉ cao cấp, sử dụng 2 chip DAC AKM AK4497EQ cao cấp. Máy có cả cổng balanced 4.4mm chính hãng Pentaconn, mạch analog được thiết kế vô cùng đặc biệt có thể chạy 2 mạch bán dẫn và tube riêng biệt. Đây cũng chính là mẫu máy nghe nhạc đầu tiên trên thế giới chạy amp tube chân không làm nóng trự tiếp.

Hãng Inear đến từ Đức trưng bày ProPhile 8, mẫu tai có thể tuỳ chỉnh tới 4 chất âm khác nhau, đồng thời lần này hãng đã bán ra 2 phiên bản chất âm cố định tương ứng với 2 chất âm trên mẫu flagship là ProPhile 8L và ProPhile 8VS, phần vỏ cũng được làm đẹp hơn nhiều so với phiên bản ban đầu do có chất liệu từ gỗ thật.

Gian hàng của Hifiman trưng bày máy nghe nhạc R2R2000 mới, tai nghe RE2000, RE800 và bộ Shangri-La cùng nhiều mẫu tai fullsize khác.

3 mẫu tai thuộc Vintage Series đến từ CTM (Clear Tune Monitor) có vẻ ngoài rất bắt mắt.

Gian hàng của Oriolus Audio trưng bày sản phẩm đặc biệt nhất đó là mẫu DP150 mới, đang là phiên bản thử nghiệm, máy có vỏ bằng đồng mạ vàng và đặc biệt nhất là mạch amp chạy Tube (đèn)!!! Tube cỡ lớn không phải tube giống Cayin N8. Oriolus luôn là một hãng có những sản phẩm đem lại chất âm vô cùng tuyệt vời, tuy vậy các sản phẩm từ Oriolus thường không có vẻ ngoài bắt mắt, UI máy nghe nhạc cũng không được thông minh. Với DP150 cũng đã có màn hình cảm ứng, tuy vậy giao diện vẫn còn rất đơn giản, không đẹp mắt và cũng không có các tính năng thông minh.

Phiên bản Oriolus DP100 có vỏ bằng đồng mạ vàng cực chất có giá cao hơn bản thường vài triệu đồng.

Oriolus Reborn (2nd Gen) bản LTD có giá khoảng 30 triệu đồng

 Oriolus Reborn bản nắp carbon.

Oriolus Nutube NT-1, mẫu amply sử dụng tube chân không đến từ Korg giống Cayin N8. Đây cũng là amply di động đầu tiên trên thế giới sử dụng loại tube này.

Oriolus BA300s, đây cũng là một mẫu amply đèn, nhưng là loại tube gần như tương tự với những loại tube trên amply để bàn. Mẫu Amp này không có chiết áp volume, mà tự động +3DB, amp có ngõ vào Balanced 4.4mm rất phù hợp với các loại máy nghe nhạc cao cấp mới. Tóm lại thì gian hàng của Oriolus quả thật là một gian hàng vô cùng thú vị, hãng dám dấn thân vào nhưng mảng mới mà chưa ai dám làm, đem lại những sản phẩm chất lượng và độc đáo.

Mặc dù sắp ra mắt một loạt sản phẩm mới nhưng đến sự kiện lần này Aune vẫn “ém”, chỉ trưng bày các sản phẩm hiện tại. Hơi buồn vì không có gì mới để thử.

Hãng Dita đến từ Singapore đem đến sản phẩm nổi bật nhất của mình lần này là Project 71 được đúc kết từ 47 năm làm thiết kế.

Gian hàng của Final đến từ Nhật với rất nhiều mẫu mã in-ear, ở đây những mẫu tai thuộc E-Series có chất âm rất tốt, đặc biệt một vài mẫu giá rẻ như E1000 mới, E2000 và E3000 có chất âm cực kỳ đáng tiền. Những mẫu tai này cũng sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Xuân Vũ trong thời gian tới.

Gian hàng của Fiio trưng bày M3K, M7, M9 và FA7 mới

Gian hàng của Echobox

Aroma Audio từ Hongkong mang đến mẫu tai đầu bảng là ACE có giá khoảng $3000


Trong những năm gần đây, thị trường thiết bị âm thanh tại nước ta đã phát triển bùng nổ. Ngày càng nhiều người có nhu cầu thưởng thức âm thanh chất lượng cao. Nhờ đó, rất nhiều hãng và cửa hàng phân phối đồ âm thanh đã được thành lập để phục vụ nhu cầu của người đam mê audio. Bên cạnh đó, ta còn được biết đến nhiều hãng âm thanh do chính người Việt lập nên. Những thương hiệu này tuy còn non trẻ, nhưng được tạo ra bởi những con người có trình độ, với lòng đam mê và tinh thần nhiệt huyết. Các sản phẩm Made In VietNam có chất lượng như vậy rất xứng đáng có được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Sau đây ta cùng điểm qua một số thương hiệu Audio có tiếng của nước ta.

AYA Workshop

Hãng âm thanh này nổi tiếng với các sản phẩm tai nghe độc lạ và sáng tạo. Nổi bật là đôi tai nghe AYA Bullet được chế tác từ vỏ đạn 9 mm. Đặc biệt nhất, vao năm 2016 hãng đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời những chiếc In-Ear-Monitor chất lượng cao như AYA Nightingale YK-S (hợp tác với Soranik). Đây là đôi Universal IEM sử dụng driver balance armature (BA), có chất âm thiên sáng, nhấn vào nhạc cụ và vocal. Độ hoàn thiện Housing của tai là rất tốt.

Soranik

Thương hiệu âm thanh sở hữu nhiều sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung cận cao cấp. Hãng đã cho ra đời rất nhiều tai nghe custom được đánh giá cao từ các trang review âm thanh nước ngoài. Nhờ vào kỹ thuật xử lý kim loại, hầu hết các sản phẩm tai nghe của Soranik đều sở hữu buồng âm bằng Bạc và Titanium. Các chất liệu này có khả năng truyền dẫn âm thanh tốt hơn so với nhựa PVC. Vào năm 2017, hãng đã cho ra mắt mẫu CIEM làm hoàn toàn bằng bạc, với sự hợp tác của hãng K2C Nhật Bản.

Maybelle Hand-Decor Speakers

Maybelle là công ty khởi nghiệp được thành lập vào đầu năm 2016 dựa trên hình thức gọi vốn cộng đồng. Với mong muốn đưa những vẻ đẹp truyền thống vào cuộc sống hiện đại, các sản phẩm của Maybelle không chỉ có chất lượng âm thanh tốt, mà còn sở hữu vẻ ngoài đậm chất nghệ thuật. Những mẫu loa gốm của hãng được làm thủ công tại làng nghề Bát Tràng, các họa tiết thổ cẩm trang trí cũng được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Không những vậy, Maybelle còn cho ra đời những mẫu loa khuếch đại thụ động, hoạt động dựa trên các hiệu ứng âm học thay vì dùng điện như loa thông thường. Có thể nói rằng, Maybelle là hãng chế tạo ra những sản phẩm loa sáng tạo, độc đáo và lạ mắt nhất trên thị trường.

Goldsound

Tiếp đến, ta có hãng loa Made in Vietnam mang tên GoldSound. Thương hiệu này chuyên sản xuất các mẫu loa vi tính và hệ thống âm thanh lắp đặt trong quán café. Những sản phẩm của Goldsound cũng có thiết kế và chất lượng khá tốt nhờ được đầu tư sản xuất trên dây chuyền nhà máy riêng. Các mẫu loa của hãng rất đa dạng, trải rộng ở nhiều phân khúc và có mức giá hợp lý.

Master Audio

Thực sự tôi đã khá bất ngờ với sản phẩm của hãng âm thanh Việt này. Master Audio sản xuất các đầu Music Server công nghệ cao. Cụ thể, thiết bị này có khả năng nhận tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn khách nhau và giải mã để truyền đến Amply. Điểm khác biệt của Music Server với DAC là người dùng có thể điều khiển toàn bộ chức năng của đầu Server trên smartphone, thông qua kết nối không dây. Từ đó, việc lưu trữ và quản lý kho nhạc Hi-Res sẽ trở nên rất tiện lợi.

Audible Hertz Shop

Nếu bạn là người đam mê dàn âm thanh Hi-Fi và đang ấp ủ tự chế tạo một dàn loa của riêng mình, hãy thử tham khảo cửa hàng Audible Hertz. Đây là nơi phân phối chính hãng các Driver và linh kiện cao cấp sử dụng để DIY hệ thống Hi-Fi như tụ điện, cuộn cảm, cọc loa hay Âmply Bluetooth. Nguồn hàng của shop này được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Fostex, Jantzen, Eminence hay Mark Audio. Hơn nữa, chủ cửa hàng còn có thể giúp người mua chế tạo sản phẩm theo đúng yêu cầu. Chủ shop cũng thường tư vấn và cung cấp những kiến thức âm thanh hữu ích. Như vậy, khách hàng sẽ hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của dàn loa và có thể tự phối ghép tinh chỉnh chất âm thỏa mãn đúng gu của mình.

Satin Audio

Satin Audio là 1 thương hiệu Việt (satinaudio.com), chuyên về dây dẫn cho các thiết bị âm thanh di động như tai nghe, DAC – AMP di động,… Các sản phẩm của Satin đều được làm thủ công tại Việt Nam và đều là những sản phẩm riêng biệt và duy nhất. Các sợi dây đều đảm bảo về mặt kỹ thuật, chất âm và ngoại hình theo tiêu chí riêng của hãng.

Satin Audio đã được thành lập từ đầu năm 2017, với ý tưởng là đem lại những sản phẩm dây dẫn âm thanh có giá thành phù hợp với người Việt hơn so với các hãng nước ngoài, mà vẫn đảm bảo các yếu tố về chất lượng âm thanh và thẩm mỹ.

Lời kết

Như vậy, có thể thấy rằng người Việt đang ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm âm thanh chất lượng cao. Hi vọng rằng trong tương lai không xa, các sản phẩm Audio Made In Vietnam sẽ ngày càng được ưa chuộng tại thị trường âm thanh trong nước cũng như trên thế giới.

                                        Theo Tintucaudio.com


Giá bán của toàn bộ sản phẩm này là gần 24 triệu đồng …

Mới chỉ xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5/2015, Oriolus – thương hiệu tai nghe cao cấp đến từ Nhật Bản vẫn là một “ẩn số” với đa số người âm thanh tại Việt Nam, cũng như trên những forum nổi tiếng như head-fi.org hay whathifi.com.

Ít ai biết rằng, đứng sau Oriolus là hãng âm thanh “gạo cội” Hibino Intersound và đặc biệt là chuyên gia Rao You Liang – kĩ sư phụ trách phần cứng cho iBasso HDP-R10 – phiên bản nội địa Nhật của huyền thoại iBasso DX100, chiếc máy nghe nhạc hi-end từng được mọi dân chơi khao khát.

Thế hệ tai nghe in-ear Oriolus 2nd Gen (hybrid drivers) được trình làng đầu năm 2016 tại triển lãm Fujiya Avic là bản nâng cấp của thế hệ Oriolus đầu tiên, với chất liệu thiết kế tốt hơn cũng như một số tinh chỉnh trong chất âm.

Hiện tại, Oriolus 2nd Gen đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam cùng giá bán chính hãng 23,99 triệu đồng (tham khảo tại NPP Xuân Vũ Audio).


Là một chiếc tai nghe cao cấp, song Oriolus được đóng hộp đơn giản, gọn gàng - một hộp cứng có logo được in vàng óng ở mặt ngoài

Là một chiếc tai nghe cao cấp, song Oriolus được đóng hộp đơn giản, gọn gàng – một hộp cứng có logo được in vàng óng ở mặt ngoài


Bên trong là một hộp đựng tai nghe tròn bằng kim loại rất sang trọng

Bên trong là một hộp đựng tai nghe tròn bằng kim loại rất sang trọng


Mở hộp, Oriolus xuất hiện đầy trịnh trọng với kích thước khá khủng, nổi bật từ housing cho tới sợi cable màu vàng đồng

Mở hộp, Oriolus xuất hiện đầy trịnh trọng với kích thước khá khủng, nổi bật từ housing cho tới sợi cable màu vàng đồng


Housing của Oriolus được làm hoàn toàn thủ công bằng tay với chất lượng gia công tuyệt vời. Logo Oriolus màu vàng được in chìm, bên ngoài phủ lên lớp nhựa bóng bẩy nhưng vẫn rất chắc chắn.

Housing của Oriolus được làm hoàn toàn thủ công bằng tay với chất lượng gia công tuyệt vời. Logo Oriolus màu vàng được in chìm, bên ngoài phủ lên lớp nhựa bóng bẩy nhưng vẫn rất chắc chắn.


Kích thước củ tai khá lớn, đơn giản vì mỗi bên tai chứa tới 4 drivers: 3 BA drivers và 1 Dynamic drivers phục vụ việc tái tạo âm thanh ở chất lượng cao nhất

Kích thước củ tai khá lớn, đơn giản vì mỗi bên tai chứa tới 4 drivers: 3 BA drivers và 1 Dynamic drivers phục vụ việc tái tạo âm thanh ở chất lượng cao nhất


Serial number của mỗi chiếc tai nghe cũng được in chìm ở bên trong

Serial number của mỗi chiếc tai nghe cũng được in chìm ở bên trong


Ống dẫn âm của Oriolus khá lớn, chiếc in-ear cao cấp này dẫn âm qua 3 đường tiếng riêng biệt giống các mẫu tai nghe custom.

Ống dẫn âm của Oriolus khá lớn, chiếc in-ear cao cấp này dẫn âm qua 3 đường tiếng riêng biệt giống các mẫu tai nghe custom.


Tất nhiên, Oriolus cũng có khả năng tháo rời dây dẫn như nhiều đối thủ khác ở phân khúc đắt tiền này

Tất nhiên, Oriolus cũng có khả năng tháo rời dây dẫn như nhiều đối thủ khác ở phân khúc đắt tiền này


Chuẩn kết nối sử dụng là 2 chân rất phổ biến

Chuẩn kết nối sử dụng là 2 chân rất phổ biến


Chuẩn kết nối sử dụng là 2 chân rất phổ biến

Chuẩn kết nối sử dụng là 2 chân rất phổ biến


Bên trong dây dẫn được đánh dấu vị trí bên tai trái, phải (L,R) giúp người dùng phân biệt một cách rõ ràng

Bên trong dây dẫn được đánh dấu vị trí bên tai trái, phải (L,R) giúp người dùng phân biệt một cách rõ ràng

Nói thêm về cọng dây đi kèm Oriolus 2nd Gen, với mỗi thị trường khác nhau (nội địa Nhật, Hàn, Việt Nam,…) thì dây dẫn sẽ có sự khác nhau. Ví dụ, phiên bản mà tôi đang trên tay là nội địa Nhật, sử dụng cable của PW-Audio, tên mã No.5, đồng tinh khiết 7N OCC 99%, có giá bán lẻ lên tới 4 triệu đồng.


Sợi cable khủng, to, dày và rất đẹp

Sợi cable khủng, to, dày và rất đẹp


Phần rút cable được làm từ gỗ

Phần rút cable được làm từ gỗ


Jack chữ I mạ vàng gia cố chắc chắn

Jack chữ I mạ vàng gia cố chắc chắn


Phụ kiện đi kèm Oriolus là một chiếc túi đựng

Phụ kiện đi kèm Oriolus là một chiếc túi đựng


Ngoài 4 cặp tips cơ bản với các size S, M, L, XL thì người dùng còn được tặng 1 foam bọt biển chất lượng tốt và bộ vệ sinh

Ngoài 4 cặp tips cơ bản với các size S, M, L, XL thì người dùng còn được tặng 1 foam bọt biển chất lượng tốt và bộ vệ sinh

Dù sở hữu phần củ tai cũng như ống dẫn âm kích thước lớn, nhưng điều ngạc nhiên là Oriolus lại đeo khá vừa tai, nhẹ nhàng và dễ fit. Theo tìm hiểu của tôi, housing của Oriolus được thiết kế thủ công dựa trên các thông số đã được tính toán rất cẩn thận – vì thế, nhà sản xuất Nhật Bản tự tin rằng chiếc in-ear cao cấp của hãng hoàn toàn đem lại cảm giác đeo thoải mái cho mọi người dùng.

Cảm nhận ban đầu của tôi về chú “chim vàng anh” này là một chất âm rất mượt mà, ấm áp, cực hợp để nghe vocal cũng như hoàn toàn thỏa mãn những cái đầu basshead với dải trầm căng tròn, đầy đặn và uy lực.

Để đánh giá một cách chi tiết về chất âm của chiếc IEM cao cấp này, cách phối ghép với nguồn phát cũng như so sánh với những đối thủ gạo cội khác như FitEar Togo! 334, Noble 5C hay Shure SE846 – các bạn hãy cùng chờ đợi trong bài viết tới.

Nguồn: Vnreview.vn


Theo thông tin từ nhà phân phối 64 Audio tại Việt Nam, 64 Audio vừa gửi thông báo cho các nhà phân phối thông tin về việc ra mắt 2 mẫu tai nghe đầu bảng mới có mức giá cho cả 2 mẫu lên tới 95 triệu đồng.

64 Audio là hãng tai nghe nổi tiếng của Mỹ, tập trung chuyên nghiệp về tai nghe Custom IEM. Các sản phẩm của 64 Audio đều được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Hãng vốn đi đầu trong việc bảo vệ thính lực của người nghe trong khi sử dụng tai nghe in-ear bằng cách áp dụng công nghệ ADEL và mới đây là apex. Công nghệ này sử dụng một module nhỏ bằng kim loại, có chứa các lỗ tiết lưu, nén khí nhằm triệt tiêu áp lực không khí tác động tiêu cực lên màng nhĩ khi sử dụng tai in-ear.

Áp lực không khí này có thể khiến tai bị “mệt” và thậm chí là dẫn tới hiện tượng suy giảm thính lực. Chính vì ứng dụng công nghệ này nên tai Custom của 64 Audio giúp người sử dụng đeo thoải mái trong thời gian dài, phù hợp với giới âm thanh chuyên nghiệp như ca sĩ hay nhạc công. Hiện nay trên thế giới có nhiều nghệ sĩ sử dụng tai nghe của 64 Audio trên sân khấu, trong đó có những ngôi sao tầm cỡ như Beyonce, Kanye West,…

Được biết, các mẫu Custom IEM cao cấp của 64 Audio đang được phân phối tại Việt Nam thông qua hệ thống Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn) với mức giá từ 18,5 triệu – 47,99 triệu đồng.

Chiếc tai nghe custom 64 Audio A10 đầu tiên tại Việt Nam thuộc sở hữu của 1 người chơi âm thanh tại Hà Nội

Điểm đáng chú ở hai mẫu tai in-ear mới của 64 Audio là được trang bị công nghệ “tia” mới. “Tia” là viết tắt của cụm từ “Tubeless In-ear Audio”, là công nghệ đầu tiên không sử dụng bất kỳ ống dẫn âm hay van (damper) nào trong tai nghe. “Tia” được tích hợp 1 hộp tạo dải tần ở trong các driver phía trước, tạo ra các dải tần sâu hơn. “Tia” cũng có một bộ tiêu âm thụ động có tác dụng trau chuốt dải bass mà giảm đi hiệu ứng vọng. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ đem đến âm thanh tự nhiên hơn theo một phương thức hoàn toàn mới, đem lại âm thanh chi tiết, chính xác, tái tạo âm thanh 3D hơn.

2 mẫu tai nghe “khủng” này hiện đang được 64 Audio giới thiệu tại triển lãm âm thanh Camjam tại Denver Colorado, Mỹ là U18tzar/A18tzar và FOURTÉ.

Mẫu U18tzar/A18tzar sử dụng tới 18 driver với mỗi bên tai (8 low, 8 mid, 1 hi-mid, 1 “tia” hi). Đây là chiếc in-ear được thương mại hóa có số driver nhiều nhất và đầu tiên trên thế giới. Mẫu này được bán ra thành 2 phiên bản U18tzar ở dạng thông thường và A18tzar ở dạng Custom IEM.

Còn mẫu FOURTÉ là tai nghe hybrid đầu tiên của 64 Audio kết hợp giữa Dynamic Driver và BA Driver. Bên trong mỗi bên tai FOURTÉ chứa: 1 dynamic driver low, 1 front-vented mid, 1 hi-mid và 1 “tia” hi. Mẫu tai này hiện chỉ được bán ra dưới dạng Universal (sử dụng tip như thông thường) với mức giá tương đương A18tzar là 95 triệu đồng.

Hai mẫu tai này dự kiến sẽ được chính thức bán ra trong tháng 11 tới.

Nguồn: Vnreview.vn


CanJam Singapore 2017 là một trong những triển lãm âm thanh di động lớn nhất thế giới được tổ chức bởi diễn đàn âm thanh hàng đầu hiện nay là head-fi.org. Đây là lần thứ 2 CanJam được tổ chức tại Singapore sau thành công của triển lãm diễn ra vào năm 2016 tại đảo quốc sư tử.

Singapore cũng là quốc gia châu Á duy nhất được chọn để tổ chức sự kiện tầm cỡ này. CanJam Singapore được tổ chức tại Pan Pacific Singapore trên vịnh Marina Bay, trung tâm mua sắm giải trí của đảo quốc sư tử. Sự kiện này thu hút khoảng 100 hãng âm thanh di động lớn hàng đầu thế giới hiện nay tham gia triển lãm từ những thương hiệu quen thuộc như Sony, Sennheiser đến những sản phẩm Audiophile chuyên nghiệp như 64 Audio, Stax, JH Audio, Chord, MrSpeakers,…

Nào chúng ta cùng dạo một vòng quanh CanJam Singapore.

Đây là gian hàng của hãng dây dẫn nổi tiếng của Singapore là Effect Audio. Bên cạnh các dòng phổ thông Ares II, Eros II, Thor Silver II, Mars và Leonidas, hãng còn trưng bày mẫu dây mới nhất của mình là Lionheart. Đây là dây dẫn dạng hybrid kết hợp giữa đồng mạ bạc và đồng mạ vàng trên cùng 1 sợi dây. Mẫu dây này có giá 499 USD.

Effect Audio Lionheart

Hãng tai nghe Custom AAW

Tiếp theo là hãng tai nghe Custom AAW từ Singapore mà VnReview đã từng có bài đánh giá. Tại triển lãm CanJam năm nay, Custom AAW trưng bày toàn bộ các mẫu demo tai nghe custom của mình, trong đó có 4 mẫu tai nghe mới là mẫu cao cấp W900 (tai nghe hybrid 9 driver đầu tiên trên thế giới), M40, A2H Pro V2 và A3H Pro V2. Ngoài ra còn 2 phụ kiện nổi bật cho iPhone là dây Lightning AAW Capri cho tai nghe có kèm sẵn Hi-res DAC và mẫu DAC chân cắm Lightning cho iPhone 7 giúp bạn có thể vừa sạc vừa nghe nhạc qua cổng tai nghe 3.5mm. Một tin khá buồn là mẫu custom AAW M20, một trong những mẫu custom của AAW được ưa chuộng nhất tại Việt Nam sẽ bị ngừng xuất xưởng trong vài tháng tới để thay thế bằng M40 có mức giá gấp đôi. Vì vậy, bạn nào đang có ý định sắm mẫu custom này thì nên nhanh tay đặt hàng luôn.

W900, M40, A3H Pro V2, A2H Pro V2

Mẫu vỏ tai custom của AAW

Dây dẫn AAW Capri kèm Hi-res DAC có giá khoảng 75 USD, có thể chọn connector MMCX hoặc 2-pin, cũng như Lightning hoặc type C. Bên cạnh đó là AAW Accessport cũng là Hi-res DAC, giúp chia cổng lightning ra làm 1 cổng tai nghe 3.5mm và 1 cổng lightning có thể dùng để sạc hay truyền dữ liệu cùng với lúc nghe tai nghe. Thiết bị này có giá khoảng 60 USD.

64 Audio

Đây là gian hàng của 64 Audio Mỹ trưng bày toàn bộ dòng sản phẩm demo tai nghe custom của hãng. Đặc biệt là 2 mẫu flagship đình đám với công nghệ Tia mới là 64 Audio A18 và Tia Fourte. 64 Audio còn nổi bật với công nghệ Apex giúp bảo vệ tai khi nghe tai nghe in-ear.

64 Audio A18/U18 có giá bán tại Việt Nam lên tới 69 triệu đồng.

64 Audio Tia Fourte có giá bán khoảng 83 triệu đồng tại Việt Nam, phải nói đây là nghe mẫu này rất ấn tượng.

Hãng dây dẫn PW Audio

Loạt dây dẫn của PW Audio đem tới trưng bày

Mẫu dây dẫn mới nhất của PW Audio (Hồng Kông) có tổng cộng 8 lõi đồng, trong đó là 2 loại dây đồng OCC khác nhau để tạo chất âm theo ý đồ của nhà sản xuất.

Mẫu cao cấp PW Audio 1960s dù chỉ gồm 2 lõi đồng loại khác nhau riêng biệt nhưng có giá tới 1000 USD. Được biết, nhà phân phối của hãng ở Singapore bán rất tốt mẫu dây này trong các dòng dây dẫn cao cấp. Quả là 1 mẫu dây dẫn rất đặt biệt.

N3 – Mẫu máy nghe nhạc tầm thấp mới nhất từ Cayin

InEar ProPhile 8 có 2 cần gật EQ có thể tạo ra 6 kiểu tiếng khác nhau trên cùng 1 chiếc tai nghe.

Máy nghe nhạc Shozy Alien mới nhất từ nhà sản xuất Shozy của Hong Kong

Oriolus Audio mang đến 3 sản phẩm của mình trong đó có chiếc máy nghe nhạc cao cấp Oriolus DP100 mới nhất.

Focal Elear ghép với DAC – Amp khủng từ QuestStyle

Hàng khủng Abyss AB-1266 có giá tới 5.500 USD

Mẫu tai nghe tĩnh điện Stax SR009 có giá khoảng 100 triệu đồng tại Việt Nam

Những mẫu tai nghe Planar MrSpearkers Ether có chất âm ấn tượng này có giá dao động từ 1500-1850 USD.

Echobox Explorer và Meze 99 Classicla là 2 sản phẩm có ngoại hình rất cổ điển.

Meze 12 Classic có phần vỏ được làm bằng gỗ và kim loại, chất lượng hoàn thiện rất tốt. Được biết, Meze là nhà sản xuất đến từ Romania.

Chord Hugo 2 là mẫu DAC di động cao cấp mới nhất đến từ Chord, hãng âm thanh nổi tiếng của Anh.

Phụ kiện Poly mới dành cho Chord Mojo trang bị thêm Bluetooth, Wi-Fi và khe cắm thẻ nhớ cho mẫu DAC này.

Thêm một sản phẩm của Chord. Bộ sản phẩm này có giá khoảng 250 triệu đồng, gồm 1 đầu CD Chord Blue Mk.2 và Dac Chord Dave.

Jomo Audio Singapore giới thiệu mẫu custom Flamenco mới, cũng có 2 cần gạt để tinh chỉnh chất âm. Mẫu Pretty Little Beast cũng là 1 mẫu tai nghe Uni mới nổi bật lần này của Jomo.

Rhapsodio Extreme, mẫu in-ear Planar có giá khoảng 2.500 USD. CanJam 2017 là sự kiện đầu tiên mẫu tai này ra mắt.

Final Audio nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Empire Ears Zeus R với 14 Drivers mỗi bên tai, trong hình là mẫu đi kèm với công nghệ ADEL chống suy giảm thính lực.

Hãng Custom Vision Ears nổi tiếng từ Đức.

Focal Utopia phiên bản đặc biệt từ vàng và đính kim cương này có giá lên tới 2,5 tỷ đồng

Các mẫu tai nghe mới của Sennheiser

Soranik đến từ Việt Nam cũng tham gia sự kiện này!

Tai nghe custom của JH Audio đi với dây dẫn Effect Audio Ares II+ 8 lõi.

Máy nghe nhạc Opus#1 cao cấp từ Hàn Quốc.

Mẫu cao cấp Opus#2 của hãng. Chúng tôi cũng được cầm thử bản thử nghiệm Opus#3 mới nhất, có vỏ bằng nhựa giả kim loại hoặc bằng nhôm, thiết kế đẹp và cá tính hơn 2 mẫu tiền nhiệm, vẫn chạy Android 6.0.1 và có giá bán khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên hãng không cho phép chụp hình mẫu máy này.

DAC di động có mức giá khoảng 5 triệu đồng: Opus#11

Astell&Kern AK380SS mới, mẫu máy nghe nhạc cao cấp nhất hiện nay.

Bàn trưng bày dòng Sony Signature

Sony XBA300 và XBA-N3 hiện vẫn chưa được phân phối tại Việt Nam

Dita Audio, hãng âm thanh non trẻ của Singapore.

Mẫu Dac Sonica mới nhất của Oppo có hỗ trợ streaming nhạc, giá 799 USD.

Ảnh này là quét tai 3D để làm custom tips của Snug, hoàn toàn không cần lấy mẫu tai bằng silicone rồi chuyển phát nhanh đến hãng như phổ thông, mà chỉ cần quét lưu file 3D của tai vào máy tính rồi gửi email cho hãng là xong, rất nhanh và tiết kiệm chi phí.

Bộ tai nghe tĩnh điện Hifiman Shangri-la có giá 1,2 tỷ đồng.


Tai nghe in-ear custom (viết tắt là Ciem – Custom In-ear Monitor) là một loại tai nghe in-ear có phần hộp âm (vỏ) được làm dựa trên khuôn tai của từng cá nhân. Đây là loại tai nghe từ lâu đã được mọi người chơi âm thanh coi là đích đến của thú chơi tai in-ear.

Trước đây, tai nghe in-ear custom hầu hết chỉ được giới ca sĩ và nhạc sĩ sử dụng do giá cả khá đắt đỏ và hiếm có cửa hàng nào hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận. Nhưng trong thời gian vài năm trở lại đây, thú chơi tai Ciem đã phát triển nhanh nhờ cộng đồng đam mê và đặc biệt là một số đơn vị kinh doanh đưa về những sản phẩm Ciem giá tốt và được hỗ trợ đầy đủ từ lấy khuôn cho tới hoàn thiện sản phẩm.

AAW là một hãng chuyên về âm thanh điện tử đến từ Singapore, đặc biệt chú trọng đến mảng “tai hàng thửa” Ciem. Hãng này nổi tiếng với các sản phẩm Hybrid đưa cả công nghệ driver Dynamic và Balance Amature lên cùng một sản phẩm với mức giá hợp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc về trải nghiệm 5 sản phẩm Demo Universal (được làm theo khuôn bình thường có mút tai để khách nghe thử chất âm) mượn từ cửa hàng Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn), nhà phân phối tai nghe AAW tại thị trường Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm này đều là Hybrid, hứa hẹn mang đến đặc trưng bass của driver Dynamic và độ chi tiết đến từ driver BA.

5 sản phẩm với các mức giá khác nhau gồm:

– AAW A1D: 1 driver Dynamic

– AAW A2H: 1 driver Dynamic và 1 driver BA

– AAW M20: 2 Driver BA

– AAW A3H: 1 driver Dynamic và 2 driver BA

– AAW W300: 1 driver Dynamic và 2 driver BA là mẫu cao cấp hiện tại có mặt ở Việt Nam.

Hộp sản phẩm là hộp cứng bằng bìa đen đặt bên trong hộp giấy trắng. Mở ra một bên chứa tai nghe đặt trong khuôn xốp, một chiếc khăn, một giắc chuyển máy bay, một giắc 3.5-6.3mm. Phía bên còn lại là một phong bì chứa hướng dẫn sử dụng kèm theo 1 hộp nhỏ đựng tai nghe.

Chất lượng phần cứng

Phần cứng các sản phẩm của AAW có mức độ hoàn thiện phải nói là tốt, khuôn tai bằng nhựa acrylic đen trông cứng cáp. Nhìn phía bên trong sắp xếp drivers và đi dây mạch phân tần (crossover) được hoàn thiện tỉ mỉ. Tất cả các tai nghe của AAW đều sử dụng loại cáp 2 pin phổ biến dễ dàng nâng cấp. Tuy nhiên phải nói là chất lượng chất âm của dây dẫn đi kèm khá tốt, có cả màu đen và bạc.

5 sản phẩm mình mượn được thì có đến 3 sản phẩm là Hybrid IEM, tức là kết hợp cả 2 loại màng loa Dynamic và Balance Amature trong một hộp âm. Đây cũng được coi là điểm đặc sắc mà AAW làm nên tên tuổi của mình bởi có ít các hãng âm thanh thiết kế hay thành công với dòng tai nghe Hybrid. Các sản phẩm Hybrid được AAW làm từ các tai nghe tầm trung với giá cả dễ chịu cho đến các sản phẩm cao cấp.

Nói riêng về 2 công nghệ màng loa thì Driver Dynamic cho độ động rất tốt, dải trầm có độ rung, độ uy lực thích tai, tuy nhiên lại thường thể hiện kém phần âm cao và độ chi tiết, âm trường. Driver BA khắc phục được 2 điểm yếu lớn nhất của driver Dynamic. Tuy nhiên, nhược điểm của driver BA là tần số đáp ứng hẹp nên thường phải dùng nhiều hơn một driver để có thể đáp ứng được toàn dải, nhược điểm còn lại là… giá cao. Dòng sản phẩm Hybrid của AAW được nhà sản xuất giới thiệu là sẽ mang đến sự hài hòa cửa 2 loại màng loa trên.

Chất âm

Bài trải nghiệm các tai nghe này sử dụng phần cứng tham chiếu gồm:

+) Máy tính: DAC Schiit Modi Multibit ->Amplifier JDS labs C5D

+) Điện thoại: DAC/Amp JDS labs C5D

Nói qua về các thiết bị nguồn phát tham chiếu, nguồn phát sử dụng DAC Schiit Modi Multibit và amp JDS labs C5D cho chất âm ấm áp. Nguồn phát di động sử dụng cả DAC cả amp trên C5D của JDS Labs cho tiếng sáng hơn, khá chi tiết nhưng tiếng hơi loãng.

Nhạc nghe thử gồm:

– Album Khi ta 20 của Phương Vy (vocal nữ)

– Album Một thời đã xa của Uyên Linh/Thái Trinh/Thùy Chi (vocal nữ)

– “An all night dont sleep” của Chen Xiao Ping (Instrument/newage)

– “Four seasons” của Vivaldi (Classical/Instrument)

– Jpop/Jrock Anime ost

AAW A1D rẻ nhất liệu có “tiền nào của nấy”

Giá: 5,99 triệu đồng

Thật sự mà nói khi mình nhận các sản phẩm về để nghe thử, đây là chiếc tai nghe mà mình nhìn mặt mà bắt hình dong nhất: “Giá rẻ nhất, chỉ sử dụng 1 driver Dynamic toàn dải, nghe làm sao mà hay được” tuy nhiên khi nghe đi nghe lại nhiều lần thì đây là chiếc làm mình ngạc nhiên nhất trong bộ sản phẩm của AAW khi mà tiền nào thì không đi với của nấy.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi nghe A1D đó là dải mid. Âm mid tiến và khá tự nhiên. Giọng hát của Phương Vy trong “Lúc mới yêu” được thể hiện thật, kết hợp tiếng piano tiến nghe thư giãn, vào tai.

Âm bass của A1D mang đặc trưng của Driver Dynamic, có độ rung tốt. Bass thiên nhiều về mid bass. Mid bass của A1D về lượng là vừa phải, hơi thiên về phía nhiều lượng một chút. Âm bass này kết hợp tốt với dải mid tiến cho một âm thanh dễ nghe.

Hơi đáng tiếc là với dải mid và dải bass lôi cuốn đến vậy nhưng A1D vẫn có khá nhiều điểm yếu. Âm trường khá gò bó, dải treble hiền. Tiếng hơi bị rối và kém chi tiết khi nghe những bản nhạc không lời nhiều nhạc cụ. Tuy nhiên đây có thể nhìn nhận như là giới hạn của Driver Dynamic hơn là điểm yếu của sản phẩm. A1D đã làm tốt phần việc của mình cho dù chỉ được trang bị một driver Dynamic.

Tổng kết: chơi được đa dạng các thể loại nhạc

AAW A2H Hybrid giá rẻ

Giá: 6,99 triệu đồng

A2H sở hữu 1 driver Dynamic và 1 driver BA, 2 ống thoát âm và 2 đường tiếng (way-Crossover) nên mình đoán là driver Dynamic xử lý tiếng bass và driver BA sẽ xử lý mid và treble.

Cảm nhận đầu tiên về A2H là chất âm Vshape (nhấn bass treb). Dải mid mỏng và lùi cho dải bass và treble tiến để thể hiện tiếng nhạc cụ. Tiếng bass của A2H thể hiện tốt. Sub bass sâu, thể hiện tiếng trống trong các bản Jrock ost đã mà không bị lấn các dải còn lại. Thử với bản nhạc Hotel California của Eagle, tiếng trống dạo đầu có độ rền phải nói là rất tốt. Mặc dù vậy tốc độ hơi chậm, nghe sub bass của trống thì thích nhưng với bass của guitar thì tính kỹ thuật lại hơi kém.

Mid của A2H mỏng và hơi màu mè. Hiện tượng sibilance (bị chói ở âm s,sh…) ít xảy ra. Mid mỏng và màu (ngọt) thế này nghe vocal nữ cũng có chất riêng của mình tuy nhiên nghe với giọng nam (bài Trái tim không ngủ yên trong Album Một thời đã xa) hơi bị cụt mất sự trầm lắng vốn có. Dải treble là một thứ treble tiến nhưng thể hiện vừa đủ độ mượt, không bị chói quá. Chất tiếng Vshape kết hợp với 1 âm lượng âm thanh vừa phải giúp cho A2H có âm trường không quá hẹp.

Tổng kết: phù hợp với các loại nhạc slow music, vocal nữ, Rock và Pop.

AAW M20

Giá: 7,69 triệu đồng

A2H được thiết kế với 2 driver BA và 1 lỗ thoát âm, 2 đường tiếng (way-crossover) với 1 driver cho bass và 1 driver cho mid, treble. Trong 5 chiếc thì mình đánh giá đây là chiếc có chất âm trung tính nhất. Có một điểm đáng lưu ý là khác với những người anh em còn lại, M20 có trở kháng lên tới 90 ohm. Quả thật khi cắm vào điện thoại để test qua thì M20 có một chất âm khá tệ khiến mình khá ngạc nhiên. Tuy nhiên khi được dùng với nguồn phát có amp tốt thì M20 đã được cung cấp đầy đủ sức mạnh để thể hiện khả năng của mình.

Bass của A2H là chất bass khá lịch sự, không nhiều về lượng và có tốc độ tốt. Sub bass mạnh mẽ từ driver dynamic không xuất hiện trên A2H. Mid của A2H trung tính, hơi mỏng tuy nhiên không tiến cũng không lùi. Hiện tượng sib xảy ra khá thường xuyên với các bản thu không tốt. Treble khá tơi, lên rất tốt. Thể hiện tiếng Cymbal trong các bản Metal hay tiếng Violin trong classical phải nói là không thể chê vào đâu được. Chi tiết và âm trường thuộc loại khá với không gian thoáng đãng.

Tổng hợp: Phù hợp với các loại nhạc Jazz, Rock, Metal, Acoustic, Instrumental,…

AAW A3H Pro: Anh cả dòng A

Giá: 9,19 triệu đồng

Với 1 Dynamic Driver và 2 driver BA, A3H hứa hẹn cải thiện được điểm yếu về chi tiết và âm trường so với A2H mà vẫn giữ được chất bass đặc trưng của Dynamic. A3H được trang bị 3 đường tiếng với bass do driver Dynamic đảm nhiệm, mỗi driver BA thể hiện 1 dải mid và treble.

Chất âm của A3H cả thể coi như kết hợp của cả M20 và A2H. Cả về điểm mạnh và điểm yếu. Đặc trưng của A3H là hướng tinh chỉnh âm Vshape. Âm mid trung tính của M20 được mang sang A3H, không bị màu mè như A2H. Âm bass tiến với sub bass khá sâu của A2H cũng hiện hữu trên A3H, tuy nhiên cảm giác dù chỉ hơi một chút là mid bass nhiều hơn về lượng một chút. Treble của A3H nổi hẳn lên khiến các bản nhạc metal được kéo guitar điện đã tay hơn rất nhiều. Âm hình nhạc của của A3H có chiều sâu. Tuy nhiên âm thanh vẫn hơi rối, âm trường vẫn khá hẹp, không được thoáng đãng như M20.

Tổng kết: phù hợp với các loại nhạc Jazz, Rock, Metal, EDM

AAW W300: Tiền nào của nấy

Giá: 15,49 triệu đồng

W300 là chiếc tai nghe đắt nhất hiện tại của AAW tại Việt Nam. Tại quê hương Singapore, tai này chỉ đứng sau W350 và mẫu cao cấp W500. Cùng thiết kế 3 đường tiếng, 1 Driver Dynamic và 2 Driver BA như với A3H chỉ khác ở 3 ống thoát âm. Tuy nhiên không phải tự nhiên W300 có giá gần như gấp đôi A3H (15,5 triệu so với 9,2 triệu) hoặc gấp rưỡi nếu trừ đi dây đi kèm Null Audio Vitesse Copper Cable (giá lẻ khoảng 190 USD).

Đập vào tai đầu tiên là âm trường và âm hình cực rộng rãi. Âm trường rộng rãi cả về chiều rộng và chiều sâu, độ tách bạch chi tiết nhạc cụ của W300 thật sự là một đẳng cấp khác hẳn so với A3H. Âm bass của W300 vẫn có đặc trưng của Dynamic là sub bass rất sâu, nhưng mid bass của W300 không hề nhiều về lượng, thể hiện trung tính và vừa đủ. Những bản nhạc Classical hay new age nhiều nhạc cụ không còn bị tiếng bass dền dứ che đi không gian của bản nhạc nữa.

Treble rất tự nhiên và chi tiết. Tiếng guitar Acoustic đệm nhạc thoáng đãng. Dải mid rất đáng để lưu tâm. Mid nhấn khá nhiều vào high mid, với các bản thu không tốt dễ bị sibilance. Low mid hơi cụt giống với A2H tuy nhiên phần bass được làm tốt nên tiếng mid tách bạch không bị mờ như A2H. Tiếng Vocal khá ngọt ngào nhưng lại hơi ngọt quá. Cái này vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu tùy thuộc vào gu của người nghe. Với mình thì dải mid này kết hợp hoàn hảo với 2 dải bass và treble cực tách bạch còn lại tạo nên âm thanh tuy có chút màu mè nhưng vẫn trung tính.

Tổng kết: phù hợp với các loại nhạc Audiophile Recorded, Vocal, Classical, Instrumental, Acoustic.

Nguồn: Vnreview.vn


Một việc tưởng chừng như không tưởng: nhét thành công 18 drivers hình chữ nhật bé như hạt gạo vào trong housing của một chiếc tai nghe in-ear

Đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu có điều gì khác biệt giữa những chiếc tai nghe có giá hàng chục triệu đồng và một chiếc tai nghe vài trăm nghìn? Để sở hữu mức giá kinh khủng như thế, mỗi chiếc tai nghe cao cấp là kết quả của những sáng tạo công nghệ không ngừng nghỉ, những gì mà con người đặt vào đó là mong muốn về một sự hoàn mỹ của âm thanh.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, số lượng driver trong mỗi chiếc tai nghe đang tăng khủng khiếp theo thời gian. Cách đây không lâu, Astel & Kern từng khiến cộng đồng chơi âm thanh sửng sốt với những chiếc IEM có tới 12 drivers như Layla 2 hay Roxanne 2 thì giờ đây, con số ấy bỗng chốc “thu bé lại” khi quái thú 64 Audio U18 Tzar – tai nghe in-ear đầu tiên trên thế giới sở hữu tới 18 drivers chính thức được trình làng!

Không lâu sau khi lên kệ, 64 Audio U18 Tzar đã cập bến Việt Nam với giá bán 69.690.000 VNĐ (tham khảo tại NPP Xuân Vũ Audio). Sau đây, chúng ta hãy cùng mở hộp & chiêm ngưỡng chiếc tai nghe “độc nhất, vô nhị” này.

Tất cả tai nghe custom hay tai nghe in-ear của 64 Audio đều được đóng hộp đơn giản nhưng đẹp mắt. Chiếc U18 Tzar mà tôi giới thiệu với các bạn là phiên bản Universal Fit màu đỏ, bản Custom của nó là A18Tzar

Mặt sau hộp giới thiệu tất cả những công nghệ cao cấp trong quá trình chế tạo nên chiếc tai nghe này!

2 công nghệ đáng chú ý nhất trên U18 Tzar là APEX có tác dụng bảo vệ thính lực người dùng dù sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài và TIA (tubless in-ear audio) hứa hẹn sẽ tái tạo âm thanh một cách tuyệt vời nhất.

Mở hộp, chiếc tai nghe của chúng ta xuất hiện cùng phụ kiện đi kèm và 1 bức thư cảm ơn từ CEO của 64 Audio

Phụ kiện đi kèm gồm là 1 chiếc hộp nhựa nhỏ gọn để đựng tai nghe cùng 6 cặp tips silicon & foam chất lượng cao

Nếu đặt mua phiên bản Custom, tên của bạn sẽ được khắc lên chính chiếc hộp này.

64 Audio đã làm được một việc tưởng chừng như không tưởng: nhét thành công 18 drivers hình chữ nhật bé như hạt gạo vào trong cái housing của một chiếc tai nghe in-ear, song bất ngờ hơn, kích thước của U18 Tzar không hề đồ sộ hay quái dị như tôi tưởng tượng.

Sở hữu dáng dấp như bao chiếc Universal Fit khác, housing của U18 Tzar được pha trộn bởi những gam màu tuyệt đẹp, nổi bật với logo 64Audio và công nghệ TIA – tubless in-ear audio.

Bên trong là đánh dấu bên tai trái, phải (L,R) cùng số serries của mỗi tai nghe.

Trên phần housing của U18 Tzar, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự xuất hiện đặc biệt của một module nhỏ bằng kim loại: đây chính là công nghệ apex mà 64 Audio đã phát triển để bảo vệ thính lực người nghe khi sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài. Như bạn đã biết, khi chúng ta nghe nhạc thì màng loa sẽ tạo nên áp suất khí nén, áp suất này sẽ tác động lên màng nhĩ khiến cho đôi tai “mệt” dần theo thời gian, trải nghiệm âm thanh không được hoàn hảo như mong muốn và thậm chí là dẫn tới hiện tượng suy giảm thính lực.

Module apex mà chúng ta thấy dưới đây là một van nhỏ bằng kim loại, có các lỗ thoát khí và đóng vai trò như một chiếc màng nhĩ thứ hai, với nhiệm vụ triệt tiêu áp lực không khí tác động tiêu cực lên màng nhĩ khi sử dụng tai in-ear.

Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc in-ear quái thú có giá gần 70 triệu đồng này còn được trang bị công nghệ “Tia” độc nhất của 64 Audio.

Viết tắt của cụm từ “Tubeless In-ear Audio” – nghĩa là không sử dụng bất kỳ ống dẫn âm hay van (damper) nào cả, U18 Tzar sẽ tích hợp 1 hộp tạo dải tần trong Balanced Armature driver đặt ở phía trước, điều chỉnh vị trí thích hợp để việc cộng hưởng âm trở nên lý tưởng, cùng với bộ tiêu âm thụ động có tác dụng trau chuốt dải âm trầm. Theo 64 Audio, công nghệ đặc biệt này hứa hẹn sẽ tái tạo âm thanh theo một phương thức hoàn toàn mới, chi tiết, giàu nhạc tính hơn.

18 driver mỗi bên tai, 8 driver cho cụm bass, 8 driver dải trung âm, 1 driver cho trung âm cao và 1 driver “TIA” cho dải cao.

Bên trong U18 Tzar không sử dụng bất kỳ ống dẫn âm hay van (damper) nào cả

Công nghệ TIA bên trong U18 Tzar

Bài đánh giá chi tiết của chiếc tai nghe siêu cao cấp này cũng như trải nghiệm thực tế về 2 công nghệ apex và “Tia” sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong thời gian gần nhất!

Nguồn: Genk.vn