Bản thân là người chơi âm thanh, chúng tôi luôn băn khoăn tìm kiếm các loại dây dẫn chất lượng cao với giá thành hợp lý để nâng cấp cho tai nghe của mình. Tuy nhiên, giá thành dây dẫn của các hãng nước ngoài lại cao, không phù hợp với thu nhập của đa số người Việt. Do vậy, chúng tôi bắt đầu nung nấu ý tưởng trong 1 thời gian dài về việc tự mình làm thủ công ra những sản phẩm dây dẫn chất lượng – “Made in Vietnam”, với giá thành hợp lý nhất cho người Việt. Ngoài ra, sản phẩm làm ra vẫn đảm bảo yếu tố về chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ. Chúng tôi hy vọng các sản phẩm dây dẫn của Satin Audio có thể đáp ứng tốt nhu cầu thay thế/nâng cấp của người chơi âm thanh Việt.

Cái tên Satin bắt đầu từ ý tưởng về lụa truyền thống của Việt Nam, nhưng lại mang hơi thở hiện đại từ loại lụa “satanh” mà hiện nay thường được sử dụng để may áo dài tân thời – trang phục truyền thông của người Việt trong thời đại âm thanh số. Hình tượng “S” biểu trưng logo của Satin Audio cũng mang dáng dấp của dải đất hình chữ S trải dải từ nam ra bắc – dải đất quê hương – nơi chôn rau cắt rốn của người Việt.

Điều gì làm chúng tôi khác biệt?

Chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn chất liệu dây và các bộ phận của sợi dây hết sức kĩ càng trước khi làm thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh và đem bán ra thị trường.

Về chất liệu dây, chúng tôi cam kết về chất lượng của dây dẫn, chính xác về các thông số kỹ thuật của dây, được sản xuất trên dây chuyền sản xuất dây dẫn âm thanh công nghệ cao. Sử dụng các công nghệ tốt nhất trong sản xuất dây dẫn âm thanh như công nghệ OCC hay Litz, Cryo,… Đa số các sợi dây của Satin cũng sẽ có đường kính lõi 26AWG – được lựa chọn bởi đa số các hãng dây trên thế giới, đem lại hiệu quả cao trong truyền dẫn tín hiệu.

Đặc biệt, dây dẫn của chúng tôi được thiết kế riêng biệt, khác biệt về cả ngoại hình và chất âm, không giống với bất cứ loại dây dẫn nào khác. Công việc của chúng tôi không phải là chỉ mua dây về hàn với nhau, chúng tôi thiết kế các loại dây dẫn có ngoại hình và chất âm phù hợp theo tiêu chí của Satin Audio. Bạn sẽ không thể mua được dây của Satin Audio ở nơi nào khác để tự DIY dây dẫn.

Để đạt chất lượng mối hàn tốt nhất cho những sợi dây của Satin Audio Việt Nam. Chúng tôi sử dụng thiếc hàn Audio chất lượng cao như thiếc Oyaide (pha bạc, sản xuất tại Nhật) và thiếc Mundorf (pha bạc và vàng, sản xuất tại Đức)

Nhiệm vụ của chúng tôi

Chúng tôi mong muốn được dùng niềm đam mê và tâm huyết của mình, tỉ mỉ làm thủ công ra những sợi dây dẫn tai nghe made in Vietnam có chất liệu tốt và thực sự tinh khiết, có ngoại hình đẹp và bền chắc, có giá thành vừa phải hợp túi tiền và đặc biệt có thể giúp nâng cấp đáng kể chất tiếng của chiếc tai nghe của người dùng.

Chúng tôi đang nghiên cứu và sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản dây dẫn tai nghe với các chất liệu khác nhau có giá từ thấp đến cao, phù hợp với nhu cầu khác nhau của người chơi tai nghe. Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi sẽ ra mắt là sợi dây Đồng mạ Bạc Sapphire với các phiên bản khác nhau về lõi dây như 4 lõi, 6 lõi hoặc 8 lõi, tùy yêu cầu của người dùng.

Tầm nhìn của chúng tôi

Chúng tôi muốn giúp cho cộng đồng những người chơi dây lớn mạnh hơn. Hiện tại, nhu cầu thay thế/nâng cấp dây dẫn tai nghe còn hạn chế do giá thành dây dẫn với chất lượng tốt thật sự từ các hãng nước ngoài còn cao. Ngoài ra, người dùng cũng chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc dây dẫn có chất lượng tốt sẽ ảnh hưởng đến chất âm của tai nghe như thế nào, nên chưa có nhu cầu thay thế dây cho tai nghe của mình nhiều.

Vì vậy, chúng tôi muốn thay đổi suy nghĩ của người chơi, đưa ra các sản phẩm dây dẫn tai nghe với nhiều chất liệu khác nhau với giá thành cực kì hợp lý, để cho bất kì ai cũng có thể nâng cấp/thay thế cho dây tai nghe của mình.